Tư vấn đóng thùng xe tải ISUZU NPR85KE4 3t5 thùng mui bạt dài 5m2 tải trọng 3.5 tấn

Tư vấn đóng thùng xe tải ISUZU NPR85KE4 3.5 tấn, thùng kín, thùng mui bạt

Một ngày tháng 6/2018, hôm nay mình gặp 1 anh Khách hàng cũ hỏi mua xe tải ISUZU 3t5 chở xe máy cày từ H. Bình Chánh lên Lâm Đồng. Sau khi trao đổi sơ qua thì mình quyết định chọn kiểu thùng mui bạt tiêu chuẩn để tư vấn cho anh ấy. Ban đầu anh chòn nghi ngại và muốn thay thế nhiều vật liệu bằng INOX 304. Nhưng sau đó mình tính toán 1 số chi phí thì anh thấy khá là cao và cũng chưa hẳng cần thiết, thế là anh chấp nhận kiểu thùng mui bạt mở 5 bửng đóng theo vật liệu tiêu chuẩn. Vậy kiểu thùng tiêu chuẩn mình tư vấn anh ấy có những ưu điểm gì khiến anh thay đổi quyết định như vậy?

Đầu tiên, kiểu thùng tiêu chuẩn là kiểu thùng được đóng bằng vật liệu mà có thể chở được đa số các hàng hóa của khách hàng mà không bị giảm tuổi thọ của kiểu thùng trong thời gian ngắn. Yêu cầu về độ bền cơ học, độ bền chịu quá tải kiểu thùng này được cho là tốt nhất, tuy nhiên khả năng chịu ăn mòn về hóa chất khá kém. Vì vậy khi KH chở một số mặt hàng nhạy cảm về ăn mòn hóa chất thì sẽ thay thế một số chi tiết để phù hợp hơn với hàng hóa của Khách hàng.

Quy cách thùng mui bạt 5 bửng , nền xe tải ISUZU NPR85KE4 tải trọng 3.5 tấn

- Đà ngang, Đà dọc: bằng sắt, dạng U đúc. Ưu điểm là chịu được tải cao, chịu được uốn, chịu quá tải lớn.
- Trụ đứng, Khung bao của bửng, xương bửng, chuồng heo toàn bộ bằng sắt tráng kẽm
- Vách ngoài bằng Inox 430, Vách trong bằng Tôn kẽm
- Các chi tiết còn lại thì đóng theo tiêu chuẩn Đăng kiểm và bản vẽ.
Hình 1. Xe tải ISUZU NPR85KE4 thùng mui bạt đã lên khung

Một số lưu ý về vật liệu để chọn đóng thùng. 

- Đà ngang, Đà dọc Trụ đứng: các vật liệu thùng dùng sẽ là Sắt, Sắt tráng kẽm, Inox. 
  + SẮT: chịu tải tốt nhất trong các vật liệu, chịu được uốn khi chở quá tải.
  + INOX: chịu được hóa chất, muối biển, nên khách hàng vùng biển ưu tiên chọn vật liệu này. Tuy nhiên chịu uốn không được tốt bằng sắt, nên hạn chế chở quá tải nếu chọn vật liệu này.
  + SẮT TRÁNG KẼM: trung hòa được 2 loại trên, tuy nhiên xét chịu hóa chất chỉ kéo dài tuổi thọ so với sắt chứ không hoàn toàn như INOX

- Khung bao của bửng, xương bửng, xương chuồn heo: Sắt, Sắt tráng kẽm, Inox. Bửng và chuồng heo thì được lắp ghép rời so với thùng hàng.

- Vách và sàn: tùy theo hàng hóa cụ thể để chọn vật liệu phù hợp. Nếu chở có nước như rau, nông sản thì nên chọn sàn Inox, vách trong Inox để tăng tuổi thọ cho thùng. Vách ngoài thì sao cũng được tùy sở thích của KH và thẩm mỹ.

Bài viết này chỉ giới thiệu sơ về thùng bằng vật liệu tiêu chuẩn, trong những bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ một số điều lưu ý khi thay sàn từ Sắt sang sàn bằng INOX 304.
Hình 2. Xe tải ISUZU NPR85KE4 thùng mui bạt tiêu chuẩn sau khi hoàn thành
 
Hình 3. Xe tải ISUZU NPR85KE4 thùng mui bạt đóng bằng vật liệu tiêu chuẩn
Xe tải ISUZU NPR85KE4 thùng kín đóng theo kiểu thùng đông lạnh, bảo ôn. Vách ngoài bằng composite, vách trong bằng Inox 304, sàn Inox 304, các chi tiết khác đóng theo tiêu chuẩn thùng đông lạnh

Xe tải ISUZU NPR85KE4, xe tải ISUZU 3t5 đóng thùng kín composite